Top 5 trọng tài vĩ đại nhất thế giới lịch sử bóng đá

Pierluigi Collina được bầu chọn là trọng tài xuất sắc nhất 6 lần liên tiếp
April 6, 2023 0 Comments

Lịch sử bóng đá không chỉ được tạo nên từ những cầu thủ tài năng mà bên cạnh đó còn có sự cống hiến của các vị trọng tài. Họ là những người cầm trịch đưa ra quyết định công bằng, chính xác của một trận đấu bóng đá. Và làng “túc cầu” đã có không ít trọng tài vĩ đại nhất thế giới được người hâm mộ tin tưởng, yêu thích. Cùng Xoilac TV điểm qua 5 cái tên dưới đây.

Pierluigi Collina – Trọng tài vĩ đại nhất thế giới

Pierluigi Collina được bầu chọn là trọng tài xuất sắc nhất 6 lần liên tiếp
Pierluigi Collina được bầu chọn là trọng tài xuất sắc nhất 6 lần liên tiếp

Đứng đầu trong danh sách những trọng tài vĩ đại nhất thế giới không ai khác đó chính là Pierluigi Collina. Đây là một cựu trọng tài người Ý làm việc với FIFA từ những năm 1995 – 2005. Bằng sự tài ba, công tâm của mình ông đã được bầu chọn làm trọng tài bóng đá xuất sắc nhất trong 6 lần liên tiếp.

Sau khi giải nghệ, Pierluigi Collina đã trở thành thành viên trong ủy ban trọng tài UEFA. Từ năm 2010 cho đến nay, ông đã và đang phục vụ với vai trò là người đứng đầu liên đoàn bóng đá Ukraine.

Xem thêm: Bật mí mức lương của Ronaldo tính ra tiền Việt cực khủng

Trọng tài bóng đá người Đức – Markus Merk

Markus Merk thuộc top 2 trọng tài vĩ đại nhất thế giới
Markus Merk thuộc top 2 trọng tài vĩ đại nhất thế giới

Markus Merk được nhận danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất năm của FIFA với 3 lần và trọng tài xuất sắc nhất Đức 6 lần. Hiện tại, ông là người nắm giữ kỷ lục “người cầm còi nhiều trận đấu Bundesliga kể từ khi ra mắt vào năm 1988. Không những thế, Merk còn là điều hành các trận bóng tại Thế vận hội Barcelona vào những năm 1992.

Sau khi “treo còi”, Markus Merk lựa chọn con đường làm bình luận viên của kênh Lig TV và hay được tin về các giải đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt một điều ít ai biết đó là ông còn là một bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp.

Xem thêm: Sốc với mức lương của Mbappe tính ra tiền Việt

Howard Webb – Top 3 trọng tài vĩ đại nhất thế giới

Trọng tài Howard Webb đã cống hiến hết mình cho lịch sử bóng đá
Trọng tài Howard Webb đã cống hiến hết mình cho lịch sử bóng đá

Trọng tài Howard Webb là cái tên đã quá quen thuộc với các người hâm mộ bóng đá Anh và CLB Man United. Ông được FIFA chọn vào làm trọng tài giai đoạn từ những năm 2005 – 2014. Webb được tín nhiệm điều hành nhiều trận đấu tại các giải đấu lớn như World Cup và Premier League. Năm 2010, Howard Webb trở thành trọng tài đầu tiên cầm còi trận chung kết C1 lẫn chung kết World Cup.

Với những đóng góp to lớn của Howard Webb cho lịch sử bóng đá, ông đã được nhận danh hiệu trọng tài bóng đá xuất sắc năm 2010. Ngoài ra, trước khi theo đuổi sự nghiệp trọng tài bóng đá thì ông còn là từng là một trung sĩ cảnh sát tại khu vực Nam Yorkshire.

Trọng tài người Ý – Daniele Orsato

Daniele Orsato đến từ Ý và là trọng tài quốc tế chính thức của FIFA từ năm 2010. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã bắt chính hơn 300 trận đấu. Daniele Orsato còn phụ trách trận chung kết UEFA Champions League 2020 giữa Paris Saint-Germain và Bayern Munich. Với sự cống hiến hết mình của mình, ông được IFFHS trao giải trọng tài xuất sắc nhất năm 2020.

Daniele Orsato - Vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới làng “túc cầu”
Daniele Orsato – Vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới làng “túc cầu”

Trọng tài vĩ đại nhất thế giới – Felix Brych

Vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Felix Brych. Ông là trọng tài bóng đá người Đức được FIFA cấp phép từ năm 2007. Ông đã từng điều hành nhiều trận đấu nổi bật như trận Chung kết UEFA Europa League 2014 hay trận Chung kết UEFA Champions League 2017. Gần đây nhất, Brych được phân công làm trọng tài bắt chính trận bán kết Italia và Tây Ban Nha tại giải đấu bóng đá Euro 2020.

Mùa giải FIFA World Cup 2018 diễn ra tại Nga ông là một trong những trọng tài được đánh giá cao. Hơn hết, so với những thế hệ của ông thì Felix Brych được coi là trọng tài Châu Âu có cấp bậc cao nhất.

Trên đây là thống kê top 5 trọng tài vĩ đại nhất thế giới lịch sử bóng đá từ trước đến nay. Họ đều là những trọng tài bóng đá tài ba, thông minh, công bằng và luôn cống hiến hết mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *