Trọng tài Ryuji Sato có vợ chưa? Sự nghiệp như thế nào?

Ryuji Sato được nhiều người biết đến là một trọng tài công bằng.
April 6, 2023 0 Comments

Ryuji Sato là một trong những trọng tài được người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam yêu quý bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và công bằng của ông. Ngoài sự nghiệp, nhiều người còn thắc mắc “trọng tài Ryuji Sato có vợ chưa” khi quan tâm đến đời sống riêng tư của ông.

Trọng tài Ryuji Sato có vợ chưa là thắc mắc của nhiều người hâm mộ hiện nay.
Trọng tài Ryuji Sato có vợ chưa là thắc mắc của nhiều người hâm mộ hiện nay.

Ryuji Sato là ai?

Trọng tài Ryuji Sato sinh ngày 16 tháng 04 năm 1977 tại thành phố Ichinomiya thuộc tỉnh Aichi, Nhật Bản. Ông là trọng tài trong Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Nhật Bản (J. League 1). 

Trong thời gian gần đây, ông đã tham gia làm trọng tài của một số giải đấu lớn như AFC Champions League, vòng loại World Cup,… Ông đã giành được danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất trong mùa giải J.League năm 2018 và 2022. Tuy nhiên, ông đã tuyên bố giải nghệ kể từ ngày 15 tháng 12 năm 2022 và hiện đang sinh sống ở thị trấn Aui thuộc tỉnh Chita, Nhật Bản.

Ryuji Sato là trọng tài của một số giải đấu lớn trong thời gian gần đây.
Ryuji Sato là trọng tài của một số giải đấu lớn trong thời gian gần đây.

Xem thêm: Top 5+ tiền vệ phòng ngự hay nhất mọi thời đại trong bóng đá

Sự nghiệp của trọng tài Ryuji Sato

Trọng tài Ryuji Sato có niềm đam mê và được tiếp xúc với bóng đá từ khi còn học tiểu học sau đó tiếp tục thi đấu đến đại học thì tuyên bố từ bỏ sự nghiệp cầu thủ. Sau đó, ông quay về làm giáo viên cấp 3 tại quê hương và học thêm tấm bằng trọng tài hạng hai để phục vụ công việc cũng như sự nghiệp trong tương lai.

Năm 2002, ông được cựu trọng tài bóng đá Toru Kamikawa nhìn ra năng lực và định hướng theo con đường mới. Năm 2004, ông theo học trọng tài ở một cơ sở đào tạo do JFA – Hiệp hội bóng đá Nhật Bản thành lập. Tháng 12/2004, ông trở thành trọng tài hạng nhất sau đó đăng ký trở thành trọng tài trong mùa giải J2 League vào năm 2007. 

Trải qua nhiều giải đấu tại Nhật Bản, năm 2014, ông trở thành trọng tài người ngoại quốc đầu tiên điều hành trận đấu tại V.League 1 giữa CLB Thanh Hóa và CLB Bình Dương với tỉ số 2 – 0. Năm 2019, ông đảm nhận vai trò là một trong những trọng tài đảm nhận 2 trận vòng bảng cùng 1 trận vòng 16 đội và 1 trận chung kết của AFC Cup 2019 (Cúp bóng đá Châu Á). Năm 2021, ông cùng những trọng tài khác đã điều khiển trận đấu giao hữu giữa U24 Argentina và U24 Nhật Bản tại sân vận động Tokyo.

Năm 2022, ông là trọng tài trong trận chung kết của giải đấu Cúp hoàng đế Nhật Bản và Giải vô địch bóng đá toàn Nhật Bản. Cũng trong năm 2022, Ryuji Sato đã đạt danh hiệu “Trọng tài xuất sắc nhất năm”. Cuối năm 2022, Hiệp hội bóng đá Nhật Bản xác nhận thông tin trọng tài Ryuji Sato sẽ nghỉ hưu vào ngày 15/12.

Ryuji Sato được nhiều người biết đến là một trọng tài công bằng.
Ryuji Sato được nhiều người biết đến là một trọng tài công bằng.

Xem thêm: Top 5 trọng tài vĩ đại nhất thế giới lịch sử bóng đá

Trọng tài Ryuji Sato có vợ chưa?

Theo Xoilac TV tìm hiểu, trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato đã có vợ và hai người con tại quê nhà. Tuy nhiên, sau trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup 2022, đội bạn luôn cho rằng trọng tài Ryuji Sato đưa ra quyết định thiên vị cho Việt Nam. 

Do đó, Ryuji Sato đã bị một trang báo của Malaysia đăng tin ông có tình cảm với một phụ nữ Việt Nam sau khi Tiktok xuất hiện một video giữa ông và người hâm mộ. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn sai lệch và cơ quan bóng đá chuyên nghiệp coi đây là hành động bất hợp pháp với thông tin chưa được kiểm chứng.

Trọng tài Ryuji Sato đã có gia đình hạnh phúc bên vợ và hai người con.
Trọng tài Ryuji Sato đã có gia đình hạnh phúc bên vợ và hai người con.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc “trọng tài Ryuji Sato có vợ chưa” giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về ông. Nhìn chung, Ryuji Sato là một người trọng tài có phong cách làm việc rất chuyên nghiệp và công bằng, thể hiện qua những trận đấu mà ông tham gia giữa Việt Nam với quốc gia khác. Tuy hiện tại Ryuji Sato đã giải nghệ nhưng nhiều người hâm mộ vẫn quan tâm đến đời sống của ông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *