Thông tin về trọng tài fifa Việt Nam gồm những ai?

Võ Minh Trí là trọng tài đầu tiên nhận danh hiệu trọng tài FIFA
April 8, 2023 0 Comments

Làng bóng đá nước nhà sản sinh ra khá nhiều chân sút tài năng. Tuy nhiên những lúc ra sân, chúng ta thấy bên cạnh đội hình thi đấu, trọng tài là những nhân vật không thể thiếu trên sân chơi túc cầu. Việt Nam cũng có khá nhiều những tay cầm thẻ nổi danh. Vì thế nhiều người vẫn đang thắc mắc trọng tài fifa Việt Nam hiện nay là ai? Những thông tin chi tiết về họ như thế nào?

Võ Minh Trí là trọng tài đầu tiên nhận danh hiệu trọng tài FIFA
Võ Minh Trí là trọng tài đầu tiên nhận danh hiệu trọng tài FIFA

Xem thêm: Top 5 tiền đạo cánh trái MU hay nhất mọi thời đại

Trọng tài Võ Minh Trí – Trọng tài fifa Việt Nam đầu tiên

Võ Minh Trí là trọng tài fifa Việt Nam đầu tiên. Ông sinh năm 1972 tại Long An và hiện nay đã giải nghệ. Võ Minh Trí được mệnh danh là “Vua áo đen” của TP.HCM. Trọng tài đắt show nhất làng bóng Việt được công nhận danh hiệu này năm 2001. Sau khi được đánh giá là trọng tài xuất sắc mùa giải 2017, ông quyết định treo còi. Trong sự nghiệp cầm còi của mình, Võ Minh Trí đã sở hữu danh hiệu “Chiếc còi vàng” năm 2010. Ông cũng là trọng tài đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận Elite – Cấp cao nhất của trọng tài FIFA của một châu lục.

Trọng tài Ngô Duy Lân – Trọng tài Fifa cấp độ Elite

Ngô Duy Lân cũng là trọng tài fifa Việt Nam đạt cấp độ Elite. Vị trọng tài này sinh năm 1984. Hiện nay, anh bắt chính các trận đấu cho V League 1, Siêu Cup quốc gia và cả Cúp AFC. 

Trong quá trình làm nhiệm vụ trên sân bóng, Ngô Duy Lân đã giành được nhiều thành tựu cao. Trong đó có giải thưởng Fair Play năm 2013 và 2019 do báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Bên cạnh đó, anh còn có giải thưởng “Còi Vàng Việt Nam”  2018.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà

Theo những thông tin về Xoilac tv Hoàng Ngọc Hà là một trong những trọng tài fifa Việt Nam sinh năm 1983 đã có nhiều thành tích trong quá trình làm nhiệm vụ. Được nhận xét là giỏi chuyên môn, có bản lĩnh và tâm lý vững vàng trước nhiều hình huống. Trọng tài Ngọc Hà đã giành danh hiệu “Còi vàng năm 2017” và mùa giải 2018 anh cũng sở hữu danh hiệu “Còi bạc Việt Nam”.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà được đánh giá cao trên sân cỏ
Trọng tài Hoàng Ngọc Hà được đánh giá cao trên sân cỏ

Xem thêm: Mức lương của Quang Hải tại Pháp hiện nay là bao nhiêu?

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải 

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải sinh năm 1987 que tại Hải Phòng. Ông lên sân bắt chính cho các trận đấu V.League mùa giải năm 2020. Trận đấu đầu tiên Nguyễn Mạnh Hải cầm còi tại giải lớn nhất quốc nội là màn so tài giữa CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với Hà Nội FC l. Đến năm 2022, Nguyễn Mạnh Hải được đăng ký FIFA.

Nhiều lần ông được đánh giá cao về thể lực, kỹ năng lẫn chuyên môn. Vì thế, mỗi lần cầm còi, Nguyễn Mạnh Hải đều có những pha xử lý linh hoạt và đúng chuyên môn.

Trọng tài Lê Vũ Linh – Trọng tài Fifa năm 2023

Lê Vũ Linh là trọng tài mới nhận được danh hiệu của FIFA năm 2023
Lê Vũ Linh là trọng tài mới nhận được danh hiệu của FIFA năm 2023

Lê Vũ Linh nhận về khá nhiều đánh giá cao và sự quan tâm từ truyên thông khi vừa thăng hạng thành trọng tài FIFA vào tháng 1/2023. Vị trọng tài quê Vĩnh Long sinh năm 1989 được đề xuất vào tháng 10/2022 trong danh sách trọng tài thi FIFA.

Anh từng tham gia bắt chính tại nhiều giải đấu lớn nhỏ trên sân chơi nước nhà. Với sự điềm tĩnh, thể lực tốt và chuyên môn cao, vua áo đen Lê Vũ Linh nhận về nhiều sự yêu thích từ giới chuyên môn, các đội tuyển lẫn người hâm mộ. Việc được đăng ký thành trọng tài FIFA của Lê Vũ Linh không những là thành tựu trong sự nghiệp của anh mà còn là niềm vui của làng bóng nước nhà.

Hiện nay, các trọng tài fifa Việt Nam đang tích cực làm việc trên sân cỏ trong những giải đấu đấu quốc nội. Không những thế, sau khi được thăng cấp, họ sẽ có cơ hội cầm còi tại nhiều sân chơi khu vực. Trong đó Võ Minh Trí là trọng tài đầu tiên của VN được đăng ký thành trọng tài FIFA ở cấp độ Elite và gần nhất là trọng tài Lê Vũ Linh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *