Top 5+ tiền vệ phòng ngự hay nhất mọi thời đại trong bóng đá

Huyền thoại tiền vệ phòng ngự Sergio Busquets
April 6, 2023 0 Comments

Bóng đá là bộ môn thể thao vua thu hút rất đông đảo các fan hâm mộ trên cả nước. Trong đó, nhiều bạn đọc quan tâm muốn biết các tiền vệ phòng ngự hay nhất mọi thời đại trong nhiều năm qua là ai? Mỗi tiền vệ phòng ngự bóng đá đều có những điểm nổi bật riêng trong sự nghiệp sân cỏ của mình.  

Sergio Busquets – Tiền vệ phòng ngự hay nhất mọi thời đại

Theo như nhận định của Xoilac TV thì có nhiều kênh bầu chọn vị trí tiền vệ phòng ngự xuất sắc thuộc về Sergio Busquets. Cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha này đã thi đấu thời gian dài chuyên nghiệp ở vị trí tiền vệ phòng ngự. 

Huyền thoại tiền vệ phòng ngự Sergio Busquets
Huyền thoại tiền vệ phòng ngự Sergio Busquets

Sergio Busquets được đánh giá là huyền thoại thực sự, xuất sắc trong kỹ năng định vị và giành lại bóng. Bên cạnh đó, ông còn rất thành thạo và tạo dấu ấn khi khởi động tấn công của đồng đội bằng đường chuyền nhạy bén.

Sergio Busquets có các thành tựu là cầu thủ 8 lần vô địch tại giải La Liga, 3 lần vô địch Champions League, vô địch FIFA World Cup và giải Euro. Chính những chiến công đó đã giúp Sergio Busquets trở thành tiền vệ vĩ đại nhất của đội tuyển Barcelona và Tây Ban Nha.

Xem thêm: Tổng hợp thủ môn AC Milan Fo4 chơi hay nhất hiện nay

Tiền vệ Claude Makelele

Claude Makelele là thành viên quan trọng của đội bóng Real Madrid và Chelsea những năm 2000. Tiền vệ phòng ngự hay nhất mọi thời đại này sở hữu kỹ năng định vị tuyệt vời, tắc bóng và đoạt bóng rất điêu luyện. 

Hơn nữa, Claude Makelele còn hỗ trợ tạo điều kiện cho cầu thủ Zinedine Zidane và Frank Lampard thể hiện bản thân tốt hơn. Đây là tinh thần đồng đội, đoàn kết và hỗ trợ nhau vì mục tiêu thành công chung của đội tuyển. Claude Makelele xứng đáng là huyền thoại của đội bóng Real Madrid và Chelsea ở vai trò tiền vệ phòng ngự.

Lothar Matthaus

Lothar Matthaus đã giành được 2 giải thưởng Quả bóng Vàng và Cầu thủ xuất sắc của FIFA. Đây là một trong những thành công vang đội trong sự nghiệp bóng đá mà không phải ai cũng có được.

Lothar Matthaus là tiền vệ phòng ngự xuất sắc
Lothar Matthaus là tiền vệ phòng ngự xuất sắc

Ông có khả năng nhận thức chiến thuật chính xác và trí thông minh rất tuyệt vời. Những kỹ năng ưu việt này được xem là thiên phú và giúp Lothar Matthaus  có được nhiều thành tựu. 

Đặc biệt, Lothar Matthaus đã chơi trong 5 kỳ FIFA World Cup với những chiến công đáng kinh ngạc. Cầu thủ Lothar Matthaus sẽ mãi được các fan bóng đá ghi nhớ như là cầu thủ vĩ đại bậc nhất của Đức. 

Xem thêm: Cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo nhảy cao bao nhiêu

Roy Keane  

Một trong số các tiền vệ phòng ngự hay nhất mọi thời đại tiếp theo là Roy Keane. Ông là huyền thoại của đội bóng Manchester United ở vị trí tiền vệ trong thời gian thi đấu ở Old Trafford.

Vị trí tiền vệ phòng ngự Roy Keane
Vị trí tiền vệ phòng ngự Roy Keane

Roy Keane được đánh giá cao với các pha tắc bóng cực kỳ khó nhằn. Song song đó là khả năng xông xáo đoạt bóng từ đối phương. Đặc biệt, Roy Keane đã giành được 7 chức vô địch tại giải Premier League. Bên cạnh đó, ông còn có tên trong đội hình PFA trong 5 lần khác nhau.

Roy Keane chính là thủ lĩnh thực sự ở trên sân cỏ, giúp truyền cảm hứng để đội tuyển Manchester United nỗ lực chiến thắng. Sự bản lĩnh, kỹ năng tuyệt vời cùng phong thái tự tin đã giúp Roy Keane có được thành công vang dội. Ông được giới hâm mộ bóng đá nói chung và đội tuyển Manchester United tự hào và yêu mến.

Pep Guardiola 

Vị trí tiền vệ phòng ngự gây tranh cãi trong nhiều cuộc bầu chọn là Pep Guardiola. Cầu thủ Pep có các thành tựu trong sự nghiệp như chức vô địch cúp C1 châu Âu năm 1992. 

Năm 2001, Pep tới Italy để chơi cho đội tuyển Brescia và Roma trước khi giải nghệ vào năm 2006. Pep Guardiola cũng là một trong những tiền vệ có những đóng góp lớn cho đội tuyển thi đấu.

Chắc hẳn những thông tin về các tiền vệ phòng ngự hay nhất mọi thời đại nêu trên sẽ hữu ích đối với fan bóng đá. Mỗi đối tượng sở hữu các điểm mạnh về lối chơi, kỹ năng và có nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *